Làm SEO là làm những gì? SEO web và Youtube khác nhau như thế nào?

SEO – Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tức là tổng hợp các phương pháp nhằm giúp website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm – SERPs (phổ biến nhất thế giới là Google). Vậy làm SEO là làm gì? SEO Website và Youtube khác nhau thế nào?

Làm SEO là làm những gì? SEO web và Youtube khác nhau như thế nào?

SEO Marketing – Những việc cần làm

Bất cứ ai tham gia vào lĩnh vực marketing online đều không thể không biết đến SEO là gì và cách làm SEO cơ bản như thế nào. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu các loại hình SEO cơ bản nhất đang được sử dụng.

6 loại SEO phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

– SEO tổng thể: Tức là tối ưu hóa tổng thể toàn bộ website dựa theo những tiêu chí xếp hạng của Google để đưa trang web lên vị trí cao nhất có thể. Để SEO tổng thể website hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố: Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

– SEO từ khóa: Chỉ tập trung tối ưu từ khóa để bài viết/sản phẩm đạt được vị trí cao nhất trên Google.

– SEO ảnh: Cách tối ưu giúp hình ảnh của website, ảnh sản phẩm xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

– SEO Social: Sự kết hợp các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter kết hợp với SEO sẽ giúp nâng cao thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm.

– SEO App: Cách SEO này sẽ giúp trang web của bạn tiếp cận tốt hơn với lượng người dùng khổng lồ đang sử dụng di động.

– SEO Local: Có nghĩa là áp dụng công cụ SEO sao cho thu hút đông đảo khách hàng ngay chính địa phương mà bạn mong muốn. Với loại hình SEO này bạn cần thêm thông tin liên lạc, địa chỉ công ty lên tất cả các page trên website.

Làm SEO là làm những gì? SEO web và Youtube khác nhau như thế nào?

Quy trình làm SEO cơ bản cần biết:

Làm SEO có thể rất đơn giản nhưng cũng sẽ vô cùng phức tạp vì đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, do đó, bạn cần nắm rõ quy trình SEO cơ bản để định hướng rõ “làm SEO là làm gì?”

– Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

– Bước 2: Xây dựng nội dung content

– Bước 3: SEO Onpage

– Bước 4: SEO Offpage

– Bước 5: Theo dõi kết quả

– Bước 6: SEO nâng cao

Sự khác biệt giữa SEO Web và SEO Youtube

Nhìn chung, quá trình SEO để website lên Top của Google sẽ có phần phức tạp, đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị và thời gian ranking lâu hơn. Trong khi đó SEO để video dễ lên top tìm kiếm trên Youtube có vẻ dễ dàng hơn nếu bạn làm đúng cách.

Làm SEO là làm những gì? SEO web và Youtube khác nhau như thế nào?

Quá trình làm SEO cơ bản bên trên cũng chính là cách SEO website đang được nhiều SEOer áp dụng. Để làm SEO Youtube bạn cũng cần tối ưu những yếu tố như:

– SEO tiêu đề với từ khóa chính nhưng không cần quá cứng nhắc.

– Tương tự như time onsite trên website, watch time trên video của bạn phải đủ lâu, tức >50% thời lượng của video thì mới được Youtube đánh giá ranking cao. Do đó bạn phải làm cho nội dung của video thực sự cuốn hút.

– Tương tác của người xem với video (like, comment, share, xem tiếp các video khác trên kênh của bạn,…) quyết định rất lớn đến việc Youtube có ưu tiên xếp hạng video của bạn hay không.

– SEO dựa vào thương hiệu kênh của bạn.

– Dựa vào tỷ lệ % quay lại của người dùng để quyết định thứ hạng của kênh trên Youtube.

Hi vọng qua một số chia sẻ trên đây bạn đã hiểu cơ bản làm SEO là làm những gì, quy trình SEO website như thế nào và có gì khác biệt so với SEO video kênh Youtube. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực SEO Martketing.

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com