Quy tắc chọn font chữ đúng chuẩn khi tạo website

90% nhân tố đánh giá giao diện website đến từ hình ảnh và font chữ, chính vì vậy để trang web của bạn có một diện mạo đẹp, dễ đọc và hiển thị tốt trên hầu hết mọi thiết bị, việc chọn được font chữ chuẩn là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những quy tắc chọn font chữ đúng chuẩn để xây dựng giao diện website khi tạo web.

Hiện nay có khoảng 20.000 font chữ và mỗi ngày đều có những font chữ mới ra đời, không phải tất cả trong số chúng sẽ hữu ích cho việc xây dựng trang web của bạn, điều cần làm là hạn chế sự lựa chọn.

Quy tắc chọn font chữ đúng chuẩn khi tạo website

Font chữ trên trang web của bạn nên phục vụ cho mục tiêu thiết kế, giá trị tẩm mỹ, tạo sự dễ chịu, thân thiện, tính dễ đọc đối với người dùng. Sử dụng font chữ khéo léo có thể giúp website của bạn tạo ấn tượng tốt đẹp và dễ dàng truyền tải thông tin đến người dùng. Vậy khi tạo website chúng ta cần lưu ý những gì về font chữ?

Chọn font chữ phù hợp

Font chữ là yếu tố thể hiện tính cách của trang web, đó có thể là kiểu chữ hạnh phúc vui nhộn dành cho trẻ em, kiểu dáng nghiêm túc & trang trọng dành cho người lớn, thể hiện sự u buồn tâm trạng, sức sống, quyết tâm,… Vì vậy, hãy căn cứ vào nội dung của website và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới để chọn định dạng font chữ phù hợp.

Quy tắc chọn font chữ đúng chuẩn khi tạo website

Kích thước tiêu chuẩn

Giá trị của font chữ không chỉ ở tính dễ đọc mà theo ngay sau đó là tính thẩm mỹ, để trang web của bạn đáp ứng tốt cả 2 yêu cầu này hãy chọn size chữ tiêu chuẩn 12 – 14, đừng cố tạo font chữ nhỏ hơn hoặc lớn hơn sẽ khiến làm cho độc giả nhức mắt.

Quy tắc chọn font chữ đúng chuẩn khi tạo website

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn màu của font chữ phù hợp với nền của trang web, không nên chọn màu gần giống nhau hoặc màu quá tương phản. Font chữ nhạt màu trên nền tối màu cũng được xem là “nguy hiểm”.

Chỉ nên dùng một loại font chữ

Bạn sẽ không muốn trang web của mình biến thành trò cười trên net đúng không nào? Vậy thì hãy thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách chọn một font chữ nhất quán ở tất cả các nội dung, trang chủ, trang con của website. Điều đó sẽ giúp trang web của bạn tránh được sự rắc rối, lộn xộn, thể hiện được guu thẩm mỹ và lôi cuốn người đọc.

Nên dùng những font chữ cơ bản

Hiện nay có rất nhiều font chữ sáng tạo, cá tính được tạo ra mỗi ngày, tuy nhiên rất nhiều website không lựa chọn những kiểu font dễ gây “mất chữ”, “bể font” khi hiển thị trên nhiều thiết bị. Chính vì vậy bạn nên chọn những font chữ cơ bản, có tính phổ biến và an toàn để tạo website. Một số font chữ rất đáng lựa chọn: Arial, Helvetica, Times New Roman, Courier New, Verdana, Georgia, Tahoma, Calibri, Garamond,…

 

Trên đây là một số quy tắc lựa chọn font chữ khi tạo website được hầu hết các chuyên gia thiết kế web sử dụng, hi vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc để giúp bạn xây dựng được một trang web thẩm mỹ, dễ đọc và thu hút.


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com