Phân khúc khách hàng trong ngành bất động sản

Làm sao để kiếm được khách hàng?” khiến cho nhiều nhân viên môi giới bất động sản đau đầu. Nhưng dù sao thì bạn phải biết kiếm được khách hàng trước rồi mới tính đến các chuyện sau đó. Nắm rõ phân khúc khách hàng và sử dụng chiến lược phù hợp bạn sẽ tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng. Sau đây là một số bí quyết dành cho bạn!

Phân khúc khách hàng trong ngành bất động sản

Nhận diện khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

Để bán được dự án bạn nhất định phải nhắm đến đúng đối tượng phù hợp và có khả năng trả tiền cho dự án đó. Hiểu rõ khách hàng của mình sẽ giúp bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp, chiến lược giá cả đúng đắn,…

Tiêu chí thẩm định đối tượng khách hàng

1. Dựa vào thu nhập

Dựa vào thu nhập của khách hàng cho phép bạn phân loại được nhóm khách hàng nào phù hợp với dự án nào, khả năng chi trả của họ ra sao, nếu khách hàng mua nhà để đầu tư thì họ sẽ thích những dự án kiểu gì để nhanh thu hồi vốn, không bị ế ẩm hoặc đầu tư lâu dài,…

2. Dựa vào độ tuổi

Mỗi nhóm khách hàng ở những độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu không giống nhau khi đi mua nhà. Chẳng hạn: Vợ chồng mới cưới hay những người đang ở tuổi 20-30 sẽ thường mua nhà để ở. Còn những người lớn tuổi hơn họ chủ yếu mua nhà để đầu tư, cho thuê lại,… Vì vậy, dựa vào độ tuổi của khách hàng sẽ giúp bạn có chiến lược kinh doanh bất động sản phù hợp.

3. Dựa vào nhóm khách hàng

Nhóm khách hàng được phân chia theo khối tài sản cá nhân và địa vị xã hội, sự khác nhau giữa các nhóm này cũng quyết định rất lớn đến chiến lược kinh doanh của bạn.

Phân khúc khách hàng trong ngành bất động sản

Các phân khúc trên thị trường bất động sản:

Hiện nay, các sản phẩm bất động sản thường được chia thành 3 phân khúc gồm:

– Phân khúc cao cấp (trên 3 tỷ đồng): Khách hàng thượng lưu.

– Phân khúc bình dân (1 – 3 tỷ đồng): Khách hàng nhóm trung lưu.

– Phân khúc giá rẻ (dưới 1 tỷ đồng): Khách hàng thu nhập trung bình.

Bây giờ việc của bạn là phải phác họa được chân dung khách hàng, họ là ai, thuộc nhóm khách hàng nào, thu nhập bao nhiêu, nhu cầu mua bất động sản của họ là gì?… để sớm vạch ra chiến lược marketing, kinh doanh phù hợp nhất.

Cách tiếp cận với các nhóm khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

Phân khúc khách hàng trong ngành bất động sản

Có câu “người giàu có quan tâm đến giá trị, người nghèo quan tâm đến lợi ích”, rất đúng trong ngành bất động sản. Bạn nên dựa vào đó để có cách tiếp cận khách hàng phù hợp và đem lại cái họ cần, bạn sẽ nhận kết quả xứng đáng.

Thông điệp truyền tải:

– Phân khúc giá rẻ: Do thu nhập ở mức thấp nên cũng không đòi hỏi nhiều, dự án chỉ cần đảm bảo nhà ở tốt, nước sạch, đầy đủ chức năng,…

– Phân khúc tầm trung: Nhu cầu cuộc sống cao hơn nhóm 1 nên bên cạnh các điều kiện thiết yếu thì họ cũng quan tâm đến dự án có tiện ích kèm theo như trường học, khu mua sắm, vui chơi.

– Phân khúc cao cấp: Họ chỉ chú trọng đến dự án đem lại cho họ sự thoải mái để nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm cuộc sống.

Cách kênh tiếp cận:

Có nhiều cách để người làm môi giới BĐS tiếp cận với các phân khúc khách hàng, bạn có thể dùng những kênh truyền thống như báo giấy, tờ rơi, radio, cuộc gọi, tham gia các hoạt động xã hội,… hoặc các cách tiếp cận mới như chạy quảng cáo Google Adwords/ Facebook adwords, thuê các influencer để quảng bá dự án,…

Đặc biệt, tạo website bất động sản (dạng website chuyên nghiệp, blog chia sẻ kiến thức,…) được cho là những cách tìm kiếm khách hàng bền vững và đem lại hiệu quả tốt nhất nếu như bạn làm SEO tốt cho trang web của mình. Bên cạnh đó, tìm kiếm khách hàng qua các mạng xã hội như Facebook, Email Marketing, LinkedIn, Youtube,… cũng là kênh quảng bá tiềm năng.

Ngoài ra, để thành công trong nghề môi giới bất động sản bạn cũng nên xây dựng cho mình mạng lưới quan hệ xã hội rộng rãi gồm khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết, các đối tác hỗ trợ. Bằng cách:

  • Luôn giữ liên lạc với khách hàng cũ.
  • Không ngừng tạo dựng các quan hệ mới.
  • Tham gia các diễn đàn bất động sản.
  • Quan tâm chăm sóc khách hàng tiềm năng.
  • Đừng quên để tâm nghiên cứu về đối thủ.

Qua vài viết trên đây hi vọng bạn đã có được những kinh nghiệm quan trọng để thành công trong việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng và thành công trong nghề môi giới bất động sản. Chúc bạn may mắn!

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com