Lưu ý khi đặt tên miền chính cho trang web

Tên miền (domain) sẽ quyết định thương hiệu khi người khác nhắc đến trang web của bạn. Tên miền không thể thay đổi, do đó việc lựa chọn một tên miền phù hợp ngay từ đầu là vô cùng cần thiết. Với những ai bắt đầu tạo Website bằng WordPress có lẽ việc chọn tên miền cũng khá khó khăn. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách đặt tên miền phù hợp.

Lưu ý khi đặt tên miền chính cho trang web

1.Tên miền là gì?

Tên miền còn được gọi là Domain, là địa chỉ của trang web. Khi tìm kiếm một website trên Google bạn cần gõ tên miền của trang web đó. Trên internet sẽ không có tên miền trùng nhau, nói cách khác mỗi tên miền sẽ dẫn đến 1 trang web duy nhất.

Ví dụ: thegioididong.com là tên miền của công ty Thế giới Di Động, chỉ có 1 wesite duy nhất có tên miền này.

Hiện nay việc mua tên miền khi tạo web rất đơn giản và phí cũng khá phải chăng, tuy nhiên để tên miền tạo được hiệu ứng tích cực nhất cho việc kinh doanh online bạn phải có chiến lược đặt tên miền phù hợp.

2 cách đặt tên miền chính cần biết khi tạo Website bằng WordPress

Lưu ý khi đặt tên miền chính cho trang web

Để đặt tên miền tốt nhất cho website trước tiên bạn cần xác định phần tên miền chính, đó là phần đứng trước đuôi .com, .net, hay .org, .net, .edu,… Bạn phải biết chính xác tên miền bạn muốn đặt là gì, không nên chọn bừa.

Cách 1: Đặt tên miền theo sản phẩm/lĩnh vực kinh doanh

Ngày xưa, Google đánh giá cao việc SEO ngay trong tên miền nên rất nhiều website bán hàng lấy lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm nổi bật để làm tên miền cho website.

Ví dụ: maytinhbanggiatot.com, Laptopgiare.com, damvaygiasi.com, shopkhoinghiep.com,…

Đặt tên miền chính theo cách này sẽ giúp làm nổi bật lĩnh vực kinh doanh, giúp bạn bán mạnh 1 sản phẩm nhất định. Tuy nhiên điều đó cũng khiến bạn bị giới hạn trong một vài sản phẩm, khó mở rộng thương hiệu, thu nhập bị hạn chế.

Cách 2: Đặt tên miền theo tên thương hiệu

Lưu ý khi đặt tên miền chính cho trang web

Đây là cách đặt tên miền hiện đại được rất nhiều trang web yêu thích, tên thương hiệu hoặc tên người sáng lập đều có thể trở thành tên miền chính cho website.

Ví dụ: Nguyenkim.vn, Lazada.vn, Tiki.vn, …

Thời điểm bây giờ bạn nên đặt tên miền theo tên thương hiệu, không nên đặt theo sản phẩm hay lĩnh vực kinh doanh. Bởi vì, tên miền thương hiệu sẽ ngắn gọn hơn, không gò bó vào bất cứ sản phẩm gì, bạn có thể mở rộng kinh doanh thoải mái, gia tăng thu nhập hoặc thay đổi sản phẩm đều không bị ảnh hưởng gì.

Đồng thời hiện nay Google không còn chú trọng từ khóa trong tên miền, cho nên tên miền theo sản phẩm cũng không giúp bạn SEO tốt hơn.

Tóm lại, khi tạo website bằng wordpress thì nên đặt tên miền theo tên thương hiệu, không cần chú trọng từ khóa trong tên miền, chỉ cần xây dựng nội dung website thật chất lượng thì trang web của bạn sẽ sớm lên TOP.


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com