Làm web bất động sản nên đặt tên miền như thế nào?

Tên miền của website bất động sản sẽ quyết định uy tín và lợi thế cạnh tranh của bạn trên thị trường. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết đặt tên miền khi làm web bất động sản như thế nào thì sau đây là một số tiêu chí có thể hữu ích dành cho bạn!

Làm web bất động sản nên đặt tên miền như thế nào?

1. Tên miền nên chứa từ khóa chính

Điều này có lợi cho SEO vì khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan thì trang web của bạn cũng hiện ra. Bạn cần xác định chính xác đối tượng khách hàng bạn hướng tới, sản phẩm bất động sản của bạn để lọc ra cụm từ khóa chính tốt nhất và dùng nó đặt tên cho website.

2. Tên miền website bất động sản nên ngắn gọn

Tên miền ngắn giúp khách hàng dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, đồng thời có lợi trong các liên kết nội bộ như banner, logo công ty,…

Làm web bất động sản nên đặt tên miền như thế nào?

3. Tên miền gắn với địa danh

Bạn có thể làm website bất động sản chất lượng và tìm đến đúng khách hàng trọng tâm ở một khu vực/tỉnh/huyện… cụ thể, đó cũng là một cách tăng traffic hiệu quả cho website. Ví dụ: batdongsanhanoi.com, dautunhadathcm,…

4. Nên chọn đuôi tên miền .com hoặc .net

Hiện nay 2 đuôi tên miền .com và .net được Google đánh giá cao nhất trên xếp hạng tìm kiếm, giá cả của những tên miền này cũng khá rẻ, chấp nhận được.

5. Tên miền phải góp phần tối ưu SEO hiệu quả

Làm web bất động sản nên đặt tên miền như thế nào?

Mục tiêu của việc làm web bất động sản là để tối ưu SEO, tăng vị trí webstite trên công cụ tìm kiếm, tiếp cận được với nhiều khách hàng. Vậy nên ngay từ khi đặt tên miền cũng cần chú ý đến tối ưu SEO.

Google đánh giá cao chất lượng của những trang web có tên miền như:

  • Tên miền có thương hiệu và chưa từng bị Google phạt.
  • Tên miền đăng ký thời gian dài (nên dài hơn 1 năm).
  • Nội dung bài viết bất động sản có liên quan đến tên miền.

6. Những điều cấm kỵ khi đặt tên miền website bất động sản

Ngoài đáp ứng những tiêu chí bên trên thì tên miền website bất động sản của bạn cũng cần tránh được một số lỗi dưới đây để thực sự được đánh giá cao:

– Không vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ví dụ: Bạn muốn đặt tên miền “mua bán lớn” > nó ra dạng này: muabanlon.com > đã vi phạm danh sách đen.

– Không được dính lỗi chính tả hoặc có tên miền dễ gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường.

– Không nên dùng dấu gạch ngang (-) hay số (1,2,3,…) trong tên miền vì gây rườm rà, khó nhớ, thiếu chuyên nghiệp.

– Không nên dùng tên cá nhân để đặt cho website bất động sản bởi vì nếu khách hàng chưa biết gì về bạn thì họ sẽ không gõ tên bạn để tìm kiếm. Thay vào đó nên chọn tên miền theo từ khóa tìm kiếm nhiều nhất, gắn liền với các chủ đề BĐS được quan tâm nhất để tăng lợi thế cạnh tranh.

– Không dùng tên miền có sự so sánh hay chuỗi từ.

Tóm lại, tên miền của website bất động sản đóng vai trò sống còn cùng doanh nghiệp/cá nhân trên con đường kinh doanh bất động sản. Vì vậy, khi khi làm web bất động sản bạn hãy sáng suốt lựa chọn tên miền chất lượng nhất.

 

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com