Kinh nghiệm chọn tên miền cho người mới

Kinh nghiệm chọn tên miền để tạo web bằng WordPress cho người mới

Để đặt tên miền hiệu quả cho một trang web cần xác định tên miền chính và lựa chọn đuôi tên miền hợp lý. Với những kinh nghiệm chọn tên miền để tạo Web bằng WordPress dưới đây sẽ giúp bạn có ý tưởng hay ho khi đặt tên miền cho trang web của bạn.

Kinh nghiệm chọn tên miền cho người mới

Thứ nhất, đặt tên miền chính theo tên thương hiệu

Lúc trước Google đánh giá cao từ khóa trong tên miền của website do đó rất nhiều trang web được đặt tên theo kiểu có chứa sản phẩm chính hoặc lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ như: vaydamgiasi.com, shopbabau.com, laptopgiare.com,…

Ngày nay, Google không còn chú trọng từ khóa trong tên miền nữa, do đó bạn nên đặt tên miền theo tên thương hiệu để đảm bảo tên miền được ngắn gọn, KHÔNG BỊ GIỚI HẠN sản phẩm, tự do mở rộng lĩnh vực kinh doanh mà không lo tên miền không phù hợp. Ví dụ: Lazada.vn, Shopee.vn, Tiki.vn…

Thứ hai, lựa chọn đuôi tên miền sao cho hợp lý?

Kinh nghiệm chọn tên miền cho người mới

Có rất nhiều đuôi tên miền được cung cấp như .com, .vn, .net, .org, .edu, .info,… nhưng khi tạo website thì bạn chỉ nên chú ý đến những đuôi thông dụng như .com, .net, .vn bởi vì người dùng đã quen với những đuôi này. Nếu bạn dùng đuôi tên miền quá lạ như .guru, .mobi,… sẽ khiến khách hàng sợ link bẩn, không dám click vào.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia xây dựng web, tốt nhất cứ dùng đuôi .com khi tạo website với wordpress.

Thứ ba, tên miền nên ngắn nhất có thể và phải dễ nhớ

Chính bản thân bạn khi lướt web cũng sẽ rất lười gõ tên miền quá dài đúng không nào? Vậy thì tại sao phải đặt tên miền dài cho trang web của bạn chứ? Hãy đặt tên miền ngắn nhất có thể để khách hàng được thuận tiện nhất khi lướt trang của bạn.

Và tất nhiên một tên miền ngắn gọn, trọng tâm, xúc tích sẽ khiến khách hàng của bạn dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn.

Thứ tư, tên miền không nên chứa ký tự đặc biệt

Khi tạo website bán hàng, đừng cố đưa các ký tự đặc biệt như !@#$%^&*() vào tên miền. Khách hàng sẽ rất khó nhớ thậm chí họ không biết gõ các ký tự này ở đâu. Vì vậy, đừng làm khó khách hàng, bạn chỉ cần đặt tên miền với những chữ cái thông thường là tốt rồi.

Thứ năm, tên miền không nên chứa con số

Điều này xuất phát từ chính trải nghiệm lướt web của mình, đối với một số tên miền chứa con số như quangcao24h, nếu dùng bảng gõ tiếng Việt kiểu VNI thì nó lại ra quangcào. Vậy nên đừng có khiến khách hàng khó chịu ngay từ khi gõ tên trang web của bạn, họ sẽ không ghé thăm web của bạn đâu.

Thứ sáu, tên miền tuyệt đối không có dấu

Cách đặt tên miền tốt nhất là không có dấu, không viết hoa, nó phải được viết liền không dấu, viết chữ thường.

Hy vọng một số kinh nghiệm chọn tên miền tạo Web bằng WordPress trên đây sẽ giúp bạn đặt một tên miền phù hợp nhất, có lợi nhất cho việc kinh doanh bằng website. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com