Hướng dẫn tạo web miễn phí trên Google

Google cung cấp những công cụ tạo website tuyệt vời gồm BlogSpot và Google Site với tính năng hỗ trợ SEO khá tốt, tích hợp nhiều công cụ mạnh và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Với những công cụ này ai cũng có thể tạo dựng một trang web đơn giản phục vụ nhu cầu của riêng mình. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo web miễn phí trên Google Site để giúp bạn xây dựng một trang web thành công.

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên Google

Vì sao nên tạo web miễn phí trên Google Site?

Nếu bạn không mấy am hiểu về lập trình và mã code thì vẫn có thể tự mình tạo web thành công nhờ công cụ Google Site. Đặc biệt, công cụ này có khả năng index nội dung nhanh, dễ dàng tăng PR giúp cho các chiến dịch SEO của website hiệu quả hơn so với tạo trang web bằng công cụ BlogSpot.

Vậy tại sao nên tạo web miễn phí trên Google với Google Site?

  • Tạo dựng website nhanh, dễ chỉnh sửa nội dung và soạn thảo văn bản.
  • Thoải mái upload và đính kèm tập tin với chức năng File Cabinet với dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 10GB cho mỗi tài khoản.
  • Hỗ trợ font chữ đẹp
  • Dễ dàng chèn video, slide, tài liệu, bảng tính,… do tích hợp với nhiều tính năng của Google như Docs, Calendar, Youtube,…
  • Chức năng phân quyền rõ ràng gồm Owners (Chủ – có quyền quản trị cao nhất), Collaborators (cộng tác) và Viewers (người xem) giúp các thành viên cùng làm việc hiệu quả trên website của bạn.
  • Tích hợp sẵn bộ máy tìm kiếm mạnh mẽ của Google giúp bạn dễ dàng SEO web hơn.
  • Người dùng có thể tạo tên miền phụ (subdomain) miễn phí.

Cách tạo web miễn phí trên Google Site cơ bản

 

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo một website với các chức năng cơ bản thông qua công cụ Google Site, hãy làm từng bước một nhé!

Bước 1: Đăng ký website

Bạn cần vào trình duyệt web trên máy tính, sau đó vào link https://sites.Google.com/new và nhập email vào. Đây sẽ là tài khoản quản lý của website sắp tạo dựng.

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên Google

Bước 2: Tạo website miễn phí

Sau khi nhập địa chỉ email bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới, ở trang này bạn click vào dấu + ở góc phải dưới màn hình và sẽ được chuyển tới giao diện như hình bên dưới.

(Hình)

– Nhập tên trang web của bạn, có thể thêm logo bằng cách bấm vào nút “Thêm biểu trưng”.

– Bây giờ hãy hoàn thiện Trang chủ trước, tại mục “Tiêu đề trang của bạn” bạn hãy điền tiêu đề của trang web, có thể là tên công ty, sản phẩm tiêu biểu hoặc slogan hoạt động,…

– Tiếp đến là dòng “Thay đổi hình ảnh” bạn nên tải một hình ảnh đẹp, rõ nét, chiều rộng ảnh từ 1357 pixel để tạo hình nền cho trang chủ.

– Bấm vào biểu tượng “Hộp văn bản” ở góc phải màn hình để chèn các nội dung mà bạn mong muốn sẽ xuất hiện ở trang chủ, sau đó bấm XUẤT BẢN để hoàn thiện giao diện trang chủ trên Google Site.

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên Google

Bước 3: Tạo các trang con

Click vào nút “Trang”, bấm dấu + ở góc phải dưới màn hình để thêm các trang con cho website của bạn. Thường đây là những thư mục như giới thiệu, sản phẩm, tin tức, kinhn nghiệm, tư vấn, liên hệ,… Để nhập nội dung cho các trang con bạn cũng thực hiện tương tự như ở trang chủ.

Với 3 bước cơ bản trên đây bạn đã có thể tạo web miễn phí trên Google thông qua công cụ Google Site, bây giờ bạn đã sở hữu một trang web tương đối hoàn chỉnh, bạn chỉ cần chỉnh sửa lại cho trang web của bạn thêm đẹp mắt và thú vị hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com