Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce

Cách cài đặt và kích hoạt Plugin Woocommerce khi tạo website bán hàng bằng WordPress

Khi tạo website bán hàng bằng WordPress bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt Plugin  Woocommerce là có thể sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng: Hiển thị sản phẩm, giỏ hàng, đặt hàng, phương thức thanh toán, giao hàng,… Vậy cách thực hiện cụ thể như thế nào? Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể.

Bước 1: Kích hoạt Plugin  Woocommerce

– Tại trang quản trị Website WordPress của bạn hãy vào mục Plugins, sau đó chọn Add New.

– Gõ từ “Woocommerce” vào ô tìm kiếm > Chọn Install Now > Activate. Bây giờ hãy chờ quá trình kích hoạt được hoàn tất rồi qua bước tiếp theo.

Bước 2: Cài đặt Plugin  Woocommerce

Ngay sau khi quá trình Activate hoàn tất bạn sẽ được chuyển đến giao diện chào mừng đến với Woocommerce. Ở bước cài đặt Plugin Woocommerce vào trang web bạn không cần phải am hiểu lập trình hay code mà vẫn tạo website bán hàng thành công với một số thao tác đơn giản như sau:

– Ở mục Store setup bạn cần điền đầy đủ các thông tin gồm Địa chỉ, đơn vị tiền tệ, mã bưu chính. Rồi chọn Let’s go.

– Bạn sẽ được chuyển qua mục Payment: Đây chính là phương thức thanh toán mà bạn muốn nhận. Bạn có các lựa chọn như Thanh toán qua Paypal (ví điện tử), Offline Payments (chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt,…) hoặc hình thức Cash on delivery (thanh toán khi nhận hàng),… Xong bước này rồi chọn nút Continue để qua mục mới.

– Mục Shipping – Tức là giao hàng. Ở mục này bạn có thể chọn hình thức giao hàng miễn phí hoặc có phí tùy bạn chọn. Sau đó nhấn nút Continue.

Recommended: Đây là tính năng nâng cao dành cho cửa hàng của bạn như Storefront theme – Kho giao diện, MailChimp – Lưu trữ data khách hàng,… Bạn có thể cài đặt hoặc chọn Skip this step để bỏ qua bước này.

Activate: Nếu bạn có sử dụng chức năng Multisite thì có thể kết nối trang web của bạn với Jetpack, còn không thì có thể bỏ qua bước này bằng cách click vào Skip this step .

– Ready: Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt Plugin Woocommerce khi tạo website bán hàng bằng WordPress. Bạn cần điền email để nhận thông báo từ cửa hàng và có thể bắt đầu đăng hình ảnh, thông tin sản phẩm lên cửa hàng được rồi.

Thế là chỉ với những thao tác rất đơn giản bạn đã có thể tạo website bán hàng bằng WordPress rất chuyên nghiệp với tính năng Woocommerce mà không cần giỏi về lập trình hay phải sử dụng một mã nguồn chuyên biệt. Chúc bạn thiết lập plugin Woocommerce thành công trên wordpress nhé!

Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce

 

Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce Hướng dẫn cài Plugin Woocommerce


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com