Hacker làm gì với phần mềm độc hại

Hacker sẽ làm gì với phần mềm độc hại đã cài vào website của bạn, có một thực tế là dù website của bạn được bảo mật cỡ nào ngay khi bạn tạo Website với WordPress thì các phần mềm độc hại vẫn có thể âm thầm xâm nhập, trừ khi bạn thường xuyên quét website của mình. Vậy cách mà những mã độc, phần mềm chứa virus tiếp cận trang web của bạn như thế nào? Khi nào bạn nên dọn dẹp trang web của bạn?

Hacker làm gì với phần mềm độc hại

Cách xâm nhập của phần mềm độc hại đối với Website

Thật tuyệt vời khi bạn tự tạo web vì bạn có thể thỏa thích sử dụng vô số theme wp, plugin, hàng ngàn tính năng hấp dẫn để website trông thật đẹp và thu hút. Với những theme, plugin, phần mềm hay bất cứ cái gì có trả phí đều được kiểm định và an toàn hơn nhiều. Trong khi vấn đề thường xảy ra với những thứ miễn phí.

Theme WordPress miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu, theme wp đều đẹp và rất bắt mắt, vậy thì ai không thích? Tuy nhiên hãy thận trọng vì có thể chúng bị nhúng những đoạn mã code độc hại mà bạn không hề hay biết.

Nếu bạn mua theme từ các trang web của bên thứ 3 hoặc tải các theme không rõ nguồn gốc trên mạng thì tình trạng này vẫn xảy ra. Nguyên nhân là do người tạo theme nhúng một số mã độc hại vào theme vì mục đích “phi đạo đức” để phá hoại trang web của bạn. Chúng có thể là những đoạn code vô hại hoặc ít gây hại nhưng đôi khi nó cũng có thể khiến trang web của bạn sập hoàn toàn.

Theme cũng không phải là thứ duy nhất bị nhiễm mã độc, plugin, phần bình luận bên dưới website hay brute force đều tiềm ẩn mã độc nếu hacker muốn tấn công trang web của bạn.

Đôi khi phần mềm độc hại tiếp cận web của bạn thông qua các ứng dụng mà bạn tải xuống và cài đặt vào WordPress.

Hacker làm gì với phần mềm độc hại

Hacker nhúng mã độc vào website của bạn để làm gì?

  • 1.Theo dõi khách hàng truy cập trang web của bạn.

  • 2.Thêm backlink và chuyển hướng khách hàng đến trang web họ muốn.

  • 3.Đánh sập website của bạn chỉ để cho vui chẳng hạn.

  • 4.Thêm các banner hoặc quảng cáo của họ.

  • 5.Muốn lấy cắp thông tin cá nhân của bạn….

Nếu phần mềm độc hại này tồn tại lâu trên website của bạn thì bạn sẽ bị mất rất nhiều lợi ích, khách hàng của bạn cũng bị lợi dụng hoặc trang của bạn sẽ không còn nữa. Vì vậy, ngay từ khi tạo website bạn đã phải chú ý đến việc bảo mật WordPress.

Khi nào nên quét toàn bộ trang web của bạn?

Hacker làm gì với phần mềm độc hại

 

Tốt nhất là hãy làm điều đó ngay bây giờ, hãy scan website WordPress để tìm kiếm phần mềm độc hại. Nhiều người tạo website WordPress đã không cài đặt các ứng dụng quét virus/phần mềm độc hại ngay từ đầu. Đó là một lỗ hổng vì nếu có thứ “bất hảo” ngay từ đầu thì website của bạn đã không còn an toàn.

Ngay cả khi website của bạn an toàn, ổn định, không bị hack thì bạn vẫn nên quét dọn nó để tìm mã độc hại, điều đó sẽ bảo vệ web của bạn tốt hơn và giúp ngăn chặn những cuộc tấn công trong tương lai.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách xâm nhập của mã độc/virus vào website của bạn và sớm có biện pháp phòng ngừa ngay từ khi tạo web để trang của bạn luôn an toàn trên môi trường internet nhé!


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com