Cách khắc phục Website bị chậm hiệu quả nhất

Cách khắc phục Website WordPress  bị chậm hiệu quả nhất

Làm thế nào để tải trang nhanh hơn là bâng khuâng của rất nhiều người dùng WordPress để tạo Web. Các trang web có tốc độ nhanh không chỉ tuyệt vời đối với người dùng mà còn giúp tăng số lượt xem và hữu ích đối với thứ hạng SEO của website. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục hiệu quả đối với lỗi wordpress bị chậm, giúp trang web của bạn mượt mà hơn.

Cách khắc phục Website bị chậm hiệu quả nhất

Chỉ sử dụng những Plugin cần thiết

Plugin sẽ giúp website của bạn có nhiều tính năng thú vị và hữu ích hơn tuy nhiên cài đặt nhiều plugin cũng đồng nghĩa với việc website sẽ bị tiêu hao nhiều tài nguyên hơn và tốc độ tải trang sẽ bị chậm hơn đáng kể.

Do đó, khi dùng WordPress để tạo Web bạn nên hạn chế sử dụng các plugin không thực sự cần thiết hoặc không bao giờ dùng đến. Chẳng hạn như:

– Google XML Sitemaps: Bạn nên dùng plugin Yoast SEO để thay thế, nó nhẹ hơn và hiệu quả hơn khi cập nhật tập tin Sitemap.

– Các plugin bảo mật: Để tăng cường tính bảo mật cho Website bạn không cần phải dùng nhiều plugin khác nhau. Lời khuyên là chỉ nên dùng 1 plugin duy nhất là iThemes Security cũng đủ để bảo vệ cho trang web của bạn.

– Các plugin tự động liên kết với từ khóa trong bài viết: Tính năng này không thực sự cần thiết bởi vì nó sẽ tạo nên những liên kết từ khóa nội bộ rất mất thẩm mỹ. Thay vì vậy bạn có thể thực hiện việc này thủ công hoặc sử dụng plugin Internal Link Manager để chỉ tự liên kết với các từ khóa bạn mong muốn tới trang chỉ định.

Cách khắc phục Website bị chậm hiệu quả nhất

Nén hình ảnh trước khi đưa nó lên website

Nhiều người có thói quen tải nguyên ảnh gốc với dung lượng đến hàng chục MB lên website, điều đó làm cho web mất ít nhất là 5 giây chỉ để load hình ảnh, web bị chậm là tất nhiên.

Để cải thiện tốc độ tải trang, bạn hãy giảm kích thước ảnh xuống còn tối đa 1100px cho chiều ngang. Hoặc có thể dùng một số plugin như Smush Image Optimization, Compression, and Lazy Load để tự động nén ảnh xuống dung lượng thấp nhất mà vẫn giữ nguyên chất lượng của ảnh.

Sử dụng Cache – Bộ nhớ đệm

Sử dụng Cache (bộ nhớ đệm) là một việc làm cần thiết để tăng tốc độ khi tạo web wordpress. Nếu bạn không am hiểu rõ về kỹ thuật thì có thể sử dụng một số plugin WP Super Cache hoặc LiteSpeed Cache để tạo cache cho website để cài đặt cache cho web.

Trên đây là 3 thủ thuật khắc phục lỗi WordPress để tạo Web bị chậm một cách đơn giản nhất, không hề đòi hỏi về kỹ thuật lập trình hay code vẫn có thể làm được. Bạn hãy thử áp dụng để cải thiện tốc độ website của bạn nhé!

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com