9 tính năng WordPress hữu ích khi sở hữu website

WordPress không chỉ giúp việc tạo web nhanh được thuận tiện, đơn giản, dễ dàng nhất mà còn thường xuyên cập nhật với những tính năng rất hữu ích cho quản trị viên. Dưới đây là 9 tính năng WordPress rất thú vị mà có thể bạn chưa biết.

9 tính năng Wordpress hữu ích khi sở hữu website

1. Paste (Ctrl + V) để tạo một liên kết (textlink)

9 tính năng Wordpress hữu ích khi sở hữu website

Khi tạo liên kết cho một đoạn văn bản/từ/cụm từ, thay vì dùng nút lệnh Insert/Edit Link như thường gặp thì có cách nhanh hơn là bạn dùng paste (ctrl+V) link để tạo textlink cho cụm văn bản.

2. Screen Options (tùy chọn màn hình)

Tính năng này cho phép bạn chọn những bố cục hoàn toàn khác nhau cho chính bạn và những người dùng khác. Đây là một tính năng đáng tìm hiểu, bạn bấm vào nút Screen Options ở trên cùng của trang soạn thảo văn bản để chỉnh sửa các tùy chọn màn hình mà bạn muốn.

3. Chỉ cần xóa permalink để chỉnh sửa

9 tính năng Wordpress hữu ích khi sở hữu website

Để permalink trùng khớp với tiêu đề bài viết bạn chỉ cần bấm vào nút Edit (Chỉnh sửa) trên permalink cũ, xóa hết permalink cũ đi và nhấn OK. Vậy là permalink mới sẽ tự động cập nhật dựa vào tiêu đề bài viết.

4. Cách chia 1 bài viết thành nhiều trang

Tạo web với WordPress có một lợi thế rất lớn là bạn có thể dễ dàng chia 1 bài viết thành nhiều trang, WordPress sẽ tự động ẩn các thẻ và tự động tác trang nếu bạn thêm  <!–nextpage–>  vào văn bản.

5. Sử dụng Markdown-style shortcuts

Tính năng Markdown-style shortcuts cho phép bạn tăng tốc độ soạn thảo văn bản trên WordPress từ phiên bản 4.3 trở đi. Dấu sao (*) và dấu gạch ngang (-) để tạo danh sách, dấu # để tạo các thẻ tiêu đề…

6. Tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ

Tạo website WordPress bạn sẽ được tận hưởng tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng cắt, xoay, thay đổi kích thước hình ảnh trên web bằng cách: Chọn một hình ảnh và click vào liên kết Edit Image nằm ngay bên dưới thumbnail của nó trong phần ATTACHMENT DETAILS (thông tin chi tiết) và bắt đầu chỉnh sửa theo ý của mình.

7. Terms hiện tại đã có metadata

Kể từ WordPress phiên bản 4.4 trở đi, taxonomies đã được bổ sung thêm metadata, đây là một điều thật tuyệt vời với những ai đang làm web wordpress.

8. WordPress đã tích hợp Filesystem API

Kể từ phiên bản 2.6 của WordPress đã được tích hợp Filesystem API, đây là tính năng tự động cập nhật giúp cho mã nguồn WordPress của bạn luôn duy trì trạng thái cập nhật, giúp Website hoạt động ổn định nhất có thể.

9. Chỉ cần paste liên kết là có thể nhúng nội dung của bên thứ 3

9 tính năng Wordpress hữu ích khi sở hữu website

Với  oEmbed, WordPress cho phép bạn tạo nên những nội dung thú vị hơn cho bài viết chỉ bằng việc copy – paste link là có thể nhúng nội dung từ Tweets, video Vimeo, video Youtube, SoundCloud,… một cách dễ dàng. Tính năng này được ứng dụng cho phiên bản WordPress 4.4 trở đi.

Hi vọng qua bài viết này người tạo website bằng WordPress có thể yên tâm hơn khi quản lý, phát triển trang web của mình. Theo bạn trong số những tính năng mới của WordPress thì tính năng nào là thú vị và hữu dụng nhất? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com