7 tips giúp quảng cáo của bạn có thu nhập tốt nhất

Sau một thời gian trang web của bạn đang hoạt động tốt, lượng truy cập tăng lên ổn định, vậy là đã đến lúc bạn kiếm được tiền với lượng traffic này rồi. Và một trong những phương pháp phổ biến nhất là cho hiển thị quảng cáo trên website của bạn. Vậy làm sao để các quảng cáo được hiển thị tốt nhất trên website/blog?

7 tips giúp quảng cáo của bạn có thu nhập tốt nhất

1. Chỉ hiển thị những quảng cáo có liên quan đến nội dung bài viết

Hãy chắc chắn bạn đang viết bài cho ai đọc và chỉ hiện đúng các quảng cáo liên quan thì mới hiệu quả. Hãy tôn trọng độc giả của bạn và đừng gây khó chịu khi website của bạn quảng cáo lung tung, có thể họ sẽ đánh giá trang của bạn đang spam quảng cáo, điều này hoàn toàn không tốt cho danh tiếng của bạn.

Ví dụ: Bạn tạo web chuyên về bất động sản thì có thể tạo tại taowebnhanh.com

2. Cho phép người dùng thoát chế độ xem quảng cáo

7 tips giúp quảng cáo của bạn có thu nhập tốt nhất

Bạn có khó chịu không khi đang xem một bài viết hay thì quảng cáo nhảy ra, bạn phải chờ đến 30s để nó tắt đi? Nếu bạn khó chịu thì độc giả của bạn cũng vậy. Tất nhiên khi đặt quảng cáo ai cũng muốn người dùng xem nó, họ xem thì bạn có tiền. Nhưng hãy luôn cho phép người dùng đóng hoặc ngừng xem nội dung quảng cáo để không gây khó chịu.

3. Nên dùng tính năng mở quảng cáo ở một cửa sổ mới

Hành động này rất tốt cho SEO, giúp giảm tỷ lệ thoát trang, người dùng sẽ onsite nhiều hơn trên trang của bạn. Bởi vì quảng cáo được mở trong cửa sổ/tag mới nên người dùng dễ dàng quay lại trang web của bạn nếu họ muốn.

4. Đừng để quảng cáo chạy lộn xộn trên màn hình

Nếu nhà quảng cáo có banner thích hợp với thiết kế website của bạn thì thật tốt, sẽ không ai muốn một cái gì đó nhảy ra ngay màn hình khi mà họ chỉ vô tình lướt qua nó. Thậm chí quảng cáo là dành cho sản phẩm của riêng bạn thì cũng không nên ép khách hàng mua trắng trợn như thế, bạn sẽ mất khách ngay cả trước khi họ biết bạn bán cái gì.

7 tips giúp quảng cáo của bạn có thu nhập tốt nhất

5. Quảng cáo bổ sung

Việc tìm được các quảng cáo trùng khớp 100% với nội dung bài viết của bạn không hề dễ. Vì vậy nhiều người chọn quảng cáo bổ sung với các nội dung tương tự. Ví dụ: Viết về mảng ô tô thì có thể chèn quảng cáo về tài chính ô tô.

Cách để đặt nhiều quảng cáo lên trang của bạn mà không gây khó chịu cho người dùng là ngay từ khi tạo website hãy xác định những chủ đề đang HOT nhất như chăm sóc thú cưng, chăm sóc trẻ sơ sinh, thời trang,…

6. Kiểm soát thời điểm quảng cáo xuất hiện

Hãy chú ý chọn thời điểm và vị trí đặt quảng cáo trong bài viết của bạn để chắc chắn người dùng không nghĩ rằng đã đến cuối bài viết rồi và có thể bỏ qua những phần quan trọng.

7. Kiểm tra số liệu thống kê

Sau khi đặt quảng cáo lên website bạn cần thường xuyên kiểm tra số liệu thống kê để xem quảng cáo nào hoạt động, quảng cáo nào không, quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất,… để tối ưu quảng cáo được tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Chèn quảng cáo lên WordPress là một cách kiếm tiền tuyệt vời nhất sau khi bạn tạo website. Đặt quảng cáo đúng cách, quảng bá tốt thì cả bạn – khách hàng của bạn – nhà quảng cáo đều được lợi. Nhưng nếu làm không đúng thì chỉ có bạn là thiệt hại nặng nhất. Chính vì vậy hãy quan tâm đến việc tối ưu các quảng cáo trên trang web của bạn nhé!

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com