7 Plugin nên có khi tạo Website với WordPress

Plugin là yếu tố cần thiết khi tạo Website với WordPress, có các plugin sẽ giúp cho website của bạn đầy đủ tính năng, mượt mà và thu hút khách hàng hơn. Hiện nay trên wordpress có đến hàng chục nghìn plugin khác nhau, bao gồm cả pugin miễn phí và plugin tính phí. Nếu bạn cài đặt quá nhiều plugin sẽ khiến cho trang web bị nặng, load chậm và đem lại trải nghiệm không tốt cho khách hàng. Dưới đây là 7 plugin cơ bản nhất để website bắt đầu hoạt động.

 

1. Jetpack by WordPress.com

 

Jetpack là tính năng thống kê lưu lượng truy cập vào web, nó sẽ giúp bạn xem được lưu lượng truy cập vào trang của bạn theo ngày, tuần, tháng. Đây là một plugin cần có để bạn quản lý, xây dựng và phát triển web tốt hơn.

Ngoài ra, Jetpack cũng có một số chức năng như giảm dung lượng ảnh, tăng bảo mật website WordPress,…

2. SEO by Yoast

7 Plugin nên có khi tạo Website với Wordpress

Để làm SEO cho website thì không thể nào nếu SEO by Yoast, khi mới tạo web thứ đầu tiên bạn cần học chính là kỹ năng SEO ởi vì đây là kỹ thuật quan trọng giúp bạn kiếm tiền với website.

Do đó, Yoast SEO là một plugin rất đáng cài đặt, nó sẽ không giúp bạn làm SEO nhưng nó sẽ giúp kiểm tra xem bạn đã làm đủ các tiêu chí SEO của Google chưa.

Yoast SEO sẽ kiểm tra SEO theo từng tiêu chí cụ thể như hình bên dưới:

  • Nút màu xanh lá: Tiêu chí này OK, tốt.
  • Nút màu cam: Tiêu chí này tạm được, OK.
  • Nút màu đỏ: Tệ quá, bạn phải kiểm tra lại.

3. TinyMCE Advanced

7 Plugin nên có khi tạo Website với Wordpress

TinyMCE Advanced là plugin giúp làm phong phú trình soạn thảo văn bản cho trang web của bạn. Thực ra, lúc mới tạo web, trình soạn thảo văn bản trên trang của bạn gần như cùi bắp, thô sơ và chưa có gì. Bạn không thể tìm được chỗ định dạng font chữ, size chữ, màu chữ,… Nhưng chỉ cần cài đặt plugin TinyMCE Advanced thì mọi thứ đã OK rồi.

 

4. WP Rocket

7 Plugin nên có khi tạo Website với Wordpress

WP Rocket là plugin giúp tăng tốc độ tải trang cho website và web của bạn hoàn toàn nên có tính năng này để người dùng có trải nghiệm tối ưu nhất. Với plugin này bạn sẽ tốn phí khoảng 39$ cho 1 website.

5. EWWW Image Optimizer

7 Plugin nên có khi tạo Website với Wordpress

EWWW Image Optimizer giúp tối ưu dung lượng ảnh tải lên web, có nghĩa là nó sẽ giúp hình ảnh giảm dung lượng nhưng chất lượng vẫn không đổi, từ đó có thể load nhanh hơn. Đặc biệt plugin này còn giúp bạn tạo định dạng ảnh Webp tức là làm cho ảnh có dung lượng rất nhỏ nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên.

6. Contact form 7

7 Plugin nên có khi tạo Website với Wordpress

Contact form 7 giúp tạo ra mẫu form liên lạc trên website để giúp khách hàng liên hệ với bạn được dễ dàng hơn, tính năng này cũng giúp cho website trở nên chuyên nghiệp hơn.

7. Thrive Leads

7 Plugin nên có khi tạo Website với Wordpress

Thrive Leads là một plugin tính phí, nó giúp bạn triển khai email marketing cho trang web của bạn, tức là nó sẽ giúp bạn bán hàng qua email. Dù mất phí nhưng bạn sẽ không hối hận khi mua plugin này đâu.

Trên đây là 7 plugin cần thiết nhất nên có khi tạo website với wordpress, nếu trang của bạn đã cài đặt đầy đủ các tính năng này thì bạn có thể bắt đầu bán hàng online với website của bạn được rồi. Chúc bạn thành công!

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com