6 cách tiếp cận khách hàng dành cho môi giới bất động sản

Việc tìm kiếm và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng là một thách thức không nhỏ đối với người làm môi giới bất động sản nhất là những người mới vào nghề. Để sớm có được những khách hàng đầu tiên, bạn cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm và đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào dù là nhỏ nhất. Sau đây là 6 bí quyết để bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn!

6 cách tiếp cận khách hàng dành cho môi giới bất động sản

 

1. Phát tờ rơi

Đây là cách PR truyền thống, cũ rồi nhưng vẫn khá hiệu quả với người bắt đầu làm môi giới bất động sản. Địa điểm tốt để bạn phát tờ rơi quảng cáo dự án là trong bán kính 2-3 km quanh dự án, chú ý các ngã ba, ngã tư đông đúc, trước cổng dự án và khu vực đông dân cư quanh đó.

2. Đăng tin online

6 cách tiếp cận khách hàng dành cho môi giới bất động sản

Đăng tin quảng cáo dự án, giới thiệu dự án trên những trang web chuyên về bất động sản là một cách tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Khi đăng tin bạn phải chú ý đặt tiêu đề thu hút và khác biệt, tóm tắt nội dung cần thiết và có kho hình ảnh đẹp, ảnh thật về dự án.

Một số kênh đăng tin rao vặt bất động sản được nhiều lượt truy cập, nhiều người mua nhà quan tâm như Cafeland.vn, Alonhadat.com, Batdongsan.com.vn, Dothi.net,…

3. Tận dụng tối đa mạng xã hội Facebook, Zalo, Twitter,…

Lập các trang Fanpage mang tên dự án để quảng bá trên Facebook cũng là một cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả khi bạn làm môi giới bất động sản. Chú ý, trên Facebook sẽ có những khách hàng rất tiềm năng nên hãy chăm sóc tất cả những ai quan tâm, hỏi thăm về dự án bạn nhé. Chú ý, có cả những môi giới khác sẽ vào Fanpage của bạn để tìm kiếm thông tin khách hàng và “hớt tay trên” của bạn. Vì vậy, hãy dùng chế độ ẩn thông tin khách hàng để không bị mất khách.

4. SMS và Telesales

Bạn có thể sử dụng cách “bơm” SMS hoặc gọi điện đến khách hàng để tư vấn về dự án mới cho họ. Bạn có thể lấy thông tin khách hàng bằng cách mua dữ liệu khách hàng từ ngân hàng hoặc dữ liệu khách hàng đã mua ở những dự án khác. Đa phần người mua BĐS hiện nay là để đầu tư nên họ có thể sẽ quan tâm đến dự án của bạn.

5. Tạo Web bất động sản để chạy quảng cáo, làm SEO

6 cách tiếp cận khách hàng dành cho môi giới bất động sản

Tạo website về dự án và chạy Google AdWords là một cách SEO dự án rất hiệu quả trong việc tìm kiếm và hút khách hàng quan tâm dự án của bạn. Tuy nhiên cũng cần căn cứ thời gian chạy dự án là bao lâu, nếu dự án nhỏ – ngắn – gấp rút thì làm Google AdWords sẽ phù hợp, với dự án lớn – dài hơi nên đầu tư website và làm SEO.

6 cách tiếp cận khách hàng dành cho môi giới bất động sản

6. Đi ra tỉnh lân cận để tư vấn, giới thiệu dự án

Có một nguồn khách hàng khá tốt khác mà bạn đừng nên bỏ lỡ là những cư dân các tỉnh lân cận dự án. Họ có nhu cầu mua nhà thực ở, mua nhà cho con em lên thành phố học tập làm việc,… Vì vậy, có thể lập các nhóm nhỏ để đi xuống từng địa phương và tư vấn về dự án. Nên đến những địa điểm đông đúc dân cư như chợ, siêu thị, nhà dân ở thị trấn,…

Nếu mới bước chân vào lĩnh vực khó nhằn như bất động sản, bạn nên lần lượt thử hết mọi cách để kiếm cho được khách hàng đầu tiên. Trong đó, những kênh quảng cáo hiện đại như SMS, Telesales, Facebook, đặc biệt là SEO website bất động sản nên được chú trọng vì sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu bền vững, đem lại nguồn khách hàng lâu dài.


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com