6 cách khắc phục lỗi không vào được quản trị WordPress

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể vào được trang quản trị WordPress sau khi tạo web như: Mật khẩu sai, xung đột plugin, hacker chiếm quyền quản trị viên, cơ sở dữ liệu gặp sự cố,… Vậy làm sao để khắc phục sự cố này? Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thử nghiệm để lấy lại quyền truy cập vào WordPress.

Lưu ý: Hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trang web của bạn trước khi thử nghiệm những cách dưới đây, để đảm bảo web vẫn ổn và không bị mất mát gì nhé!

Cách 1: Xóa bộ nhớ cache và cookie trình duyệt

Đây là cách khắc phục lỗi không truy cập vào Admin WordPress đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần tắt các tùy chọn này trong phần cài đặt của trình duyệt. Bạn làm được điều này là do mọi trang đăng nhập website đều cần sử dụng bộ nhớ cache và WordPress cũng vậy. Do đó, đôi khi bằng cách xóa bộ nhớ cache và cookie và khởi động lại trình duyệt của bạn, bạn có thể đăng nhập được vào bảng điều khiển WordPress của mình.

Cách 2: Vô hiệu hóa plugin WordPress bằng FTP

6 cách khắc phục lỗi không vào được quản trị Wordpress

Plugin có thể là nguyên nhân khiến bạn không vào được Admin WordPress sau khi tạo website, giải pháp là hãy thử vô hiệu các plugin mà bạn nghi ngờ bằng cách sử dụng tài khoản FTP và xóa plugin thông qua máy chủ.

Truy cập vào wp-content/plugins, sau đó thay đổi tên thư mục plugins sang một tên gì đó khác là được, chẳng hạn như plugins_old.

Cách 3: Thay đổi mật khẩu quản trị viên bằng phpMyAdmin

6 cách khắc phục lỗi không vào được quản trị Wordpress

change-password-phpmyadmin

Nếu bạn quên mật khẩu thì không thể đăng nhập trang quản trị được, bạn có thể bấm vào “Forgot your password” (Quên mật khẩu của bạn). WordPress sẽ gửi email để bạn đặt lại mật khẩu. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không có quyền truy cập email?

Lúc này, hãy dùng tính năng phpMyAdmin để đặt lại mật khẩu mới. Cách làm như sau:

  • Mở cPanel > Database > phpMyAdmin
  • Click vào “Database”
  • Chọn database trang website của bạn.
  • Tìm kiếm _users trong site WordPress, bảng này được gọi là wp_users. Tìm được rồi thì nhấp vào chỉnh sửa. Nhập mật khẩu mới của bạn vào tường value và chắc chắn đã thay đổi “Function” thành “MD5”.
  • Bấm “Go” sau khi hoàn tất.

Bây giờ thì bạn có thể đăng nhập vào Admin WordPress với password mới.

Cách 4: Vô hiệu hóa Theme WordPress

Tương tự như Plugin, các theme bạn cài đặt trong WordPress cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập vào Admin được. Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ phải disable (tắt) theme của mình đi. Lúc này bạn cần sử dụng đến FTP để vào thư mục gốc của mình. Chỉ cần đi đến wp-content/themes và đổi tên các theme này là được.

Cách 5: Tạo tệp tin .htaccess mới

Nếu tập tin .htaccess bị hỏng sẽ khiến bạn không vào admin của website được. Để khắc phục bạn vào root hosting, tạo một bản sao lưu .htaccess. Sau đó xóa file .htaccess khỏi máy chủ hoặc thư mục của bạn.

Bây giờ, hãy đăng nhập lại WordPress của bạn, nếu bạn thành công, bạn sẽ cần tạo một tệp .htaccess mới. Để làm như vậy, hãy đi tới trang Dashboard của bạn, vào Settings (Cài đặt) → Permalinks và nhấp vào Save (Lưu).

Cách 6: Tải lên lại file wp-login.php

Nếu file wp-login.php bị di chuyển hoặc bị xóa thì bạn sẽ không vào được trang quản trị WordPress của mình. Vậy nên cách khắc phục lỗi này là tải lên lại file wp-login.php là được.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn có thể khắc phục được vấn đề không truy cập được vào trang quản trị WordPress sau khi tạo website. Nếu bạn đã thử hết các cách mà vẫn không được thì có lẽ đã đến lúc bạn nhờ đến chuyên gia.

 

 

 

 

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com