5 lỗi không truy cập được quản trị

Tất cả các vấn đề liên quan đến trang website của bạn sẽ được quản lý trong trình quản trị của WordPress. Vậy nếu một ngày bạn không truy cập vào đó được nữa thì sao? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố không vào được trang quản trị WordPress sau khi tự tạo web. Hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn có cách khắc phục hiệu quả.

5 lỗi không truy cập được quản trị

5 nguyên nhân khiến bạn không vào được trang quản trị WordPress sau khi tự tạo web thường là:

1. Nhập sai password

Điều này thường xảy ra khi bạn thay đổi mật khẩu nhiều lần nhưng không lưu chúng lại. Hoặc cũng có thể do hacker đã chiếm quyền truy cập vào trang quản trị WordPress của website và thay đổi password. Vì vậy, ngay khi tự tạo web bạn hãy đặt mật khẩu chất lượng và lưu trữ an toàn nhé.

Trong trường hợp bạn lấy lại được mật khẩu về vào admin WordPress thì cũng phải có biện pháp khắc phục thích hợp vì có thể dữ liệu trong trang của bạn đã không còn an toàn nữa.

2. Xung đột Plugin

Nguyên nhân là do bạn cài đặt những plugin không tương thích với phiên bản WordPress đang sử dụng. Hoặc cũng có thể hacker đã cài mã độc không mong muốn làm thay đổi cách thức đăng nhập.

Biểu hiện cụ thể nhất là trang admin cứ load mãi không vào được hoặc sau khi bạn nhập user – password thì nó cứ báo lỗi liên tục. Thậm chí khi bạn đăng nhập bạn sẽ được đưa đến một trang đích mà hacker chuẩn bị sẵn.

3. Lỗi PHP

Lỗi này xuất hiện do bạn vô tình dán một đoạn code, đoạn mã từ một website khác vào website mà chưa được kiểm chứng làm WordPress bị khóa. Cũng có thể là do lỗi cú pháp hoặc một chức năng không mong muốn nào đó khiến bạn không thể vào được trang quản trị WordPress sau khi tự tạo web.

4. Mất quyền quản trị viên cấp 1

Ngay sau khi tự tạo web WordPress bạn sẽ được cấp quyền quản trị viên cao nhất đối với trang web và bạn sẽ có toàn quyền trong admin WordPress. Tin tặc hiểu rất rõ điều này nên khi chúng hack web của bạn sẽ chiếm quyền quản trị cao nhất, thay đổi quản trị viên, xóa user của bạn khỏi hệ thống,…

Khi bạn vào Dashboard WordPress mà không thể kiểm soát phần quản trị theme và plugin, quyền quản trị user,… thì 100% website của bạn đã “bị tấn công”.

5. Cơ sở dữ liệu gặp sự cố kết nối

Có một số lý do về cơ sở dữ liệu khiến bạn không truy cập vào Admin WordPress được, như:

  • Hosting quá yếu
  • Bộ nhớ RAM không đủ
  • Cấu hình file wp-config.php sai
  • Bị DDOS → MySQL bị quá tải và không thể gửi và nhận dữ liệu được
  • Cơ sở dữ liệu bị lỗi hoặc không tồn tại
  • Server không hồi đáp
  • Thời gian kết nối dữ liệu hết hạn

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến quản trị viên không vào được Dashboard WordPress, nếu sau khi tự tạo web bạn gặp sự cố này thì hãy kiểm tra xem mình rơi vào trường hợp nào để có cách khắc phục tốt nhất nhé!

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com