4 công cụ kiểm tra tốc độ web đáng tin cậy cần biết khi tạo website bằng wordpress

Bạn có thể dễ dàng tìm được các trang web hỗ trợ kiểm tra tốc độ của website nhưng không phải địa chỉ nào cũng đem lại kết quả đầy đủ và chính xác nhất. Chỉ cần vài sai sót nhỏ cũng đủ để bạn đánh giá sai tốc độ website của bạn và điều chỉnh không đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm những công cụ kiểm tra tốc độ website thì dưới đây là những trang web đáng tin cậy nhất khi bạn tạo website bằng wordpress.

 

1. LoadImpact (free)

4 công cụ kiểm tra tốc độ web đáng tin cậy cần biết khi tạo website bằng wordpress

LoadImpact là một dịch vụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ website miễn phí mà bất cứ khi nào tạo website bằng wordpress bạn cũng nên trang bị cho mình. Nếu bạn đang sử dụng hosting quốc tế thì LoadImpact là một lựa chọn hoàn hảo vì nó hỗ trợ kiểm tra tốc độ web của nhiều quốc gia khác nhau.

Phương thức kiểm tra của LoadImpact là gửi các truy vấn và ghi nhận thời gian tải, nó cũng sẽ có vài chục lượt truy cập ảo vào trang web của bạn để xem website của bạn có thực sự bị chậm không khi có nhiều người truy cập cùng lúc.

2.  GTMetrix (free)

4 công cụ kiểm tra tốc độ web đáng tin cậy cần biết khi tạo website bằng wordpress

 

Đây là công cụ hiệu quả nhất để kiểm tra cụ thể file nào đang load lâu nhất trên website của bạn để có quyết định tối ưu lại hoặc xóa bỏ. Đồng thời nó cũng giúp trả về thống kê điểm số tối ưu của bạn là bao nhiêu và liệt kê những phần bạn cần tối ưu. Hiện tại  GTMetrix chỉ hỗ trợ test tốc độ trang web ở Mỹ và Canada.

3. PingDom Tools (free)

4 công cụ kiểm tra tốc độ web đáng tin cậy cần biết khi tạo website bằng wordpress

PingDom Tools có phương thức hoạt động tương tự như GTMetrix, nó có thể kiểm tra và thống kê chi tiết từng thành phần trên website, qua công cụ này bạn sẽ biết được file nào tốn thời gian để load nhất để tối ưu lại. PingDom Tools hiện chỉ hỗ trợ test tốc độ website ở Mỹ và Hà Lan.

4. Blitz (Tính phí)

4 công cụ kiểm tra tốc độ web đáng tin cậy cần biết khi tạo website bằng wordpress

Blitz là công cụ kiểm tra tốc độ website rất hữu dụng bởi nó cho bạn biết chính xác hiệu suất của máy chủ cũng như tốc độ website. Để sử dụng Blitz bạn cần nạp tiền và credit và nó sẽ trừ dần sau mỗi lần sử dụng. Đây là một trong những công cụ mà người tạo website nên biết để chăm sóc, tối ưu tốt nhất cho website.

Blitz có xứng đáng để bạn trả phí?

  • Nó giúp bạn test bằng lệnh command line trong môi trường UNIX nếu bạn cài đặt vào sever của bạn. Do đó, việc kiểm tra tốc độ trang webb rất thuận tiện, không cần tốn thời gian truy cập vào web.
  • Hỗ trợ 3 kiểu test: Sprint (gửi 1 truy vấn vào website thông qua HTTP hoặc HTTPS sau đó thống kê lại các tham số Header Status, không mất credit); Rush (gửi cùng lúc nhiều truy vấn theo kiểu tăng dần, với 1000 truy vấn cùng lúc bạn chỉ mất 1 credits, điều này cho phép bạn kiểm tra xem web của bạn mạnh đến cỡ nào); Performance (tương tự như kiểu Rush nhưng chỉ gửi 1 truy vấn để xem trang web của bạn load như thế nào chỉ với 1 người dùng).
  • Hỗ trợ test với nhiều phương thức khác nhau như GET, POST, PUT hoặc thậm chí là DELETE.
  • Hỗ trợ rất nhiều máy chủ ở các quốc gia khác nhau gồm Mỹ, Singapore, Nhật, Brazil, Úc và Hà Lan.

Và rất nhiều tính năng xuất sắc khác để xứng đáng là một công cụ tính phí! các công cụ này rất tốt nếu bạn học seo nâng cao

Trên đây là 4 công cụ kiểm tra tốc độ website rất hiệu quả và bạn nên thường xuyên sử dụng song song với nhau để có kết quả test chính xác nhất và có cách tối ưu web đúng hướng nhé. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích giúp bạn tạo website bằng wordpress được dễ dàng hơn.

 

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com