4 bước tạo Website WordPress đơn giản nhất ai cũng làm được

Website bán hàng là công cụ giúp bạn kinh doanh online thành công và thiết lập thị trường vững chắc cho riêng bạn. Ngày nay với rất nhiều công cụ hỗ trợ trên internet bạn đủ sức để tạo Website WordPress hoàn toàn miễn phí hoặc mất số tiền rất nhỏ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 4 bước cơ bản nhất để tự xây dựng một trang web chuyên nghiệp. Bắt đầu nào xem 4 bước tạo website nào!

 

1.  Lựa chọn tên miền cho trang web của bạn

4 bước tạo Website Wordpress đơn giản nhất ai cũng làm được

Tên miền tức là địa chỉ website của bạn, nó như địa chỉ nhà vậy, mỗi ngôi nhà chỉ có một địa chỉ duy nhất và 1 trang web cũng chỉ có 1 tên miền. Hãy đặt tên miền thật dễ nhớ để khách hàng nhớ đến website của bạn nhé.

2. Chọn Hosting tốt để làm website

4 bước tạo Website Wordpress đơn giản nhất ai cũng làm được

tao-website-bang-wordpress

Hosting là nơi để lưu trữ website, nó cũng giống như mảnh đất để bạn xây dựng ngôi nhà trên đó vậy. Trên mạng có nhiều nhà cung cấp Hosting mà bạn có thể tham khảo kỹ càng hơn để lựa chọn một địa chỉ thật uy tín và có giá tốt nhất. Ở Việt Nam bạn có thể Search hosting wordpress sẽ có rất nhiều lựa chọn để bạn đặt mua

3. Cài đặt giao diện theme cho website

4 bước tạo Website Wordpress đơn giản nhất ai cũng làm được

Khi mới tạo Website WordPress trang web của bạn sẽ rất thô sơ, nó gần như không có gì để thu hút khách hàng và chính bạn cũng sẽ khá chán với diện mạo mới toanh này. Vì vậy, bây giờ hãy cài đặt giao diện theme để chỉnh sửa hình thức cho web, làm cho web có thêm màu sắc, hình ảnh sinh động hơn, dễ nhìn hơn.

Thực ra cách thêm giao diện cho trang web rất đơn giản và bạn chỉ tốn chừng 5 phút là hoàn thành một giao diện thật đẹp rồi.

4. Cài đặt ứng dụng plugin để website trở nên đặc sắc hơn

4 bước tạo Website Wordpress đơn giản nhất ai cũng làm được

Về cơ bản khi mới tạo website thì trang web của bạn sẽ không có tính năng gì cả, chính vì vậy bạn phải cài đặt một số tính năng cho nó để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi ghé thăm trang của bạn. Đây chính là bước cài đặt ứng dụng plugin cho website.

Plugin có thể giúp website của bạn trở nên đa chức năng hơn và có nhiều hỗ trợ tốt cho web như:

  • Tăng tốc độ tải trang nhanh hơn.
  • Giảm lưu lượng hình ảnh để web được load nhanh hơn.
  • Thống kê lưu lượng truy cập website của bạn.
  • Chặn bình luận spam trên web.
  • vv…

Thực ra có rất nhiều plugin được giới thiệu nhưng bạn chỉ nên chọn một số tính năng cần thiết để trang bị cho trang của bạn, tránh tình trạng nhiều plugin dẫn đến web nặng và tải chậm. Trong đó có những tính năng rất cần thiết mà bạn nên ưu tiên hàng đầu khi tạo web gồm:

  • Tạo bộ nhớ đệm cache để tăng tốc độ tải của website.
  • Giảm dung lượng ảnh không giảm chất lượng.
  • Theo dõi lưu lượng truy cập vào website.

Đến đây thì bạn đã hoàn toàn tạo được một website bằng WordPress rồi đấy, thật dễ dàng đúng không nào? Bây giờ hãy bắt đầu tải những bài viết, hình ảnh của bạn lên web và cài đặt tính năng Woocommerce để bắt đầu bán hàng thôi nào! Chúc bạn tạo Website WordPress thành công với hướng dẫn nêu trên.


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com