3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress

Sau khi bạn tự tạo web bất động sản tại taowebnhanh.com thành công thì việc đầu tiên của bạn chính là đăng một bài viết (1 post) lên trang web của bạn. Đọc kỹ hướng dẫn trong bài viết dưới đây bạn sẽ nắm rõ cách làm.

Bước 1: Đăng nhập vào admin của website

Để bắt đầu đăng post sau khi tạo website bạn vào WordPress Dashboard, click vào menu Posts bên tay trái.

Bạn sẽ được chuyển đến 1 giao diện mới, đây chính là nơi quản lý các post đã được đăng lên website. Để thêm 1 post mới bạn bấm vào nút Add New.

Bước 2: Bắt đầu đăng nội dung

Tại giao diện trình soạn thảo của WordPress bạn sẽ thấy có các mục trống như nhập tiêu đề post, nội dung post, khung soạn thảo, chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài post..v..v…

Bây giờ bạn lần lượt hoàn thành phần nội dung bài viết như sau:

  1. Nhập tiêu đề bài viết.
  2. Nhập nội dung bài viết (nên viết sẵn trong word trên máy tính rồi copy vào). Nếu các chức năng trên khung soạn thảo hơi ít thì hãy bấm vào nút mở rộng khung để hiển thị nhiều tính năng hơn.
  3. Bạn cần đưa post vào chuyên mục phù hợp trên website – đó là phần  Category. Khi mới tạo website sẽ chưa có mục Category nào để bạn chọn, vì vậy bạn có thể tự tạo ra nó bằng cách bấm vào Add New Category để tạo một category mới.
  4. Phần tag: Là nơi để bạn điền các tag liên quan đến bài viết. Ví dụ: Bài viết về Truyện Kiều thì bạn có thể dùng tag Ngô Tất Tố, văn học,…
  5. Featured Image: Chọn hình đại diện cho bài viết. Click vào Featured Image, bạn sẽ được đưa đến thư viện (lúc này đang trống rỗng), click vào Upload Files > Select Files > Tải ảnh lên từ máy tính của bạn. Sau đó chọn ảnh vừa upload lên > bấm Set Featured Image.
  6. Để chèn hình ảnh minh họa vào bài viết, bạn để con trỏ chuột ở vị trí cần đăng rồi chọn mục Add Media ở ngay sau phần “Nhập tiêu đề”, sau đó bạn upload ảnh lên tương tự như ảnh đại diện.

Bước 3: Hoàn thành bài viết

Sau khi hoàn tất những bước cơ bản bên trên thì bài viết của bạn cũng tương đối ổn rồi, bây giờ bạn có thể kéo lên đầu trang post. Xem bên tay phải có mục Publish. Bạn có các tùy chọn: Save Draft để lưu nháp post vừa soạn thảo hoặc Publish để đăng post lên website.

Click vào View Post để xem bài viết mà bạn vừa tạo. Để sửa post bạn vào lại menu Posts trong Dashboard hoặc ấn vào nút Edit Post trên Admin Bar khi xem trong trang hiển thị nội dung của post.

Như vậy cách đăng bài viết lên website thực sự rất đơn giản đúng không nào? Bây giờ ngay sau khi tạo website bạn có thể thực hành đăng post đầu tiên lên web được rồi. Chúc bạn thành công với hướng dẫn bên trên!

3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress

 

3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress 3 bước để đăng một bài viết mới lên trang wordpress


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

TaowebNhanh.com là hệ thống tạo web tự động, bạn có thể tự tay tạo trang web sau vài bước click chuột hoặc tạo trực tiếp trên điện thoại! Dùng Thử Miễn Phí Ngay! - Taowebnhanh.com